TheRich.vn - Những gì tốt nhất cho bạn

Back Du lịch Chuyên mục Du lịch nước ngoài Hành trình tìm sự khác biệt từ Brunei đến Kotakinabalu

Hành trình tìm sự khác biệt từ Brunei đến Kotakinabalu

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Brunei là điểm đến khá xa lạ với nhiều du khách Việt. Tiểu vương quốc nhỏ bé chỉ vỏn vẹn nửa triệu dân trong vùng lãnh thổ có diện tích chưa đến 6.000km2 này lại chứa đựng bề dày văn hóa và có rất nhiều di sản quý báu.

Những thánh đường Hồi Giáo mạ vàng tượng trưng cho sự xa hoa, thịnh vượng; sự yên bình trong những buổi chiều tà và một nếp sống chậm rãi và từ tốn khiến quốc gia này khác biệt và mang lại nhiều tò mò cho du khách thập phương.

Sau đây là những điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Brunei:

Bảo tàng Malay: là nơi thể hiện văn hóa của Brunei trước khi trở thành một vương quốc giàu có và hiện đại nhờ vào việc phát hiện ra dầu mỏ. Các thánh đường Hồi Giáo xa hoa, tinh tế và được trang trí bằng những vật liệu ngội, ngoại thất đắt đỏ như đá cẩm thạch, pha lê, thảm Ả Rập thậm chí là váng ròng như thánh đường Omar Ali Saifuddin – đại diện cho sự sung túc của Vương quốc và thánh đường Jame Assr -  một trong những ngôi thánh đường Hồi giáo lớn nhất và đồ sộ nhất thế giới.

Thánh đường Omar Ali Saifuddin bên dòng sông Kamper Yayer

Hoàng cung Istana Nurul Iman:  Istana Nurul Iman có nghĩa là “Cung điện ánh sáng của các vị Thánh”. Đây là hoàng cung hoành tráng và lớn nhất thế giới với tổng chi phí xây dựng 1,4 tỷ USD, được thiết kế theo kiến trúc đặc trưng Hồi giáo với 1.788 phòng, 110 gara đậu xe ở tầng hầm và bộ sưu tập hơn 500 chiếc xe hơi đắt tiền.

Hoàng cung Istana Nurul Iman

Làng nổi Kampong Ayer, một ngôi làng lớn nhất thế giới với bề dày hơn 600 năm văn hóa lịch sử, là biểu hiện rõ nhất nền văn hóa sông nước của Brunei với hơn 30 ngàn cư dân sống trong những ngôi nhà xây dựng trên mặt nước trông có vẻ lụp xụp nhưng rất đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Làng nổi Kampong Ayer

Kota Kinabalu: Trong hành trình từ Brunei nối chuyến bay sang Kota Kinabalu thuộc Malaysia để được hòa mình vào thiên nhiên khi đến với khu rừng ngập mặn Klias - nơi nổi tiếng với loài khỉ mũi dài Proboscis cũng như khám phá sự đa dạng về các chủng loài của động thực vật đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn.

Và nếu đã đến đây, bạn cũng không nên bỏ qua những công trình kiến trúc tại hòn đảo này như Sabah Foundation; City Mosque và University Mosque. Điểm đặc sắc nhất tại Kota Kinabalu là hòn đảo Mamutek - một hòn đảo thanh bình với nhiều loài san hô và đa dạng về động vật. Tại đây du khách có thể tận hưởng các dịch vụ giải trí trên biển hấp diễn như scuba diving, snokerling và thưởng thức hải sản thỏa thích.

Hòn đảo Mamutek thanh bình

Bạn có thể tham khảo hành trình khám phá Brunie – Kota Kinabalu trong 5 ngày 4 đêm do công ty VYC Travel tổ chức với giá 19.500.000đ được khởi hành vào thứ Sáu hằng tuần. Tham khảo website: www.vyctravel.com.

Theo VYC Travel