TheRich.vn - Những gì tốt nhất cho bạn

Back Giáo dục Chuyên mục Khóa học Quốc tế Hội nhập Kinh tế quốc tế cho doanh nghiệp

Hội nhập Kinh tế quốc tế cho doanh nghiệp

Việt Nam đã hội nhập nhiều năm ở khu vực Đông Nam Á, Diễn Đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương. Diễn Đàn Á-Âu và đã gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) gần 4 năm, song việc tìm hiểu quá trình này cũng như luật chơi trong các Tổ chức ấy đối với nhiều người, nhiều hiệp hội, doanh nghiệp và các sinh viên chuẩn bị ra làm việc vẫn là một nhu cầu cần thiết. Hội nhập kinh tế quốc tế (HNKTQT) đem lại nhiều cơ hội để phát triển, mở rộng thương mại và đầu tư, nâng cao trình độ khoa học công nghệ và một số lợi ích khác, song cũng đem lại nhiều thách thức đòi hỏi những kiến thức cần có để ứng phó kịp thời trong hội nhập, trong kinh doanh và trong học tập, lao động…

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

- Các cán bộ, lãnh đạo, quản lý hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên viên tư vấn, nhân viên phòng kế hoạch.
- Các sinh viên chuẩn bị ra làm việc.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình HNKTQT nhằm đáp ứng nhu cầu của những người cần nắm bắt những kiến thức phổ thông về tiến trình HNKTQT của Việt Nam, các cam kết của Việt Nam trong các tổ chức và diễn đàn hội nhập, các quy định chủ yếu của các tổ chức  và diễn đàn đó.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1- Tiến trình HNKTQT của Việt Nam. Tóm lược về Tổ chức Thương mại Thế giới và các định chế của WTO. Những thay đổi của Việt Nam sau gần 4 năm gia nhập WTO.
2- Các cam kết chính khi gia nhập WTO của Việt Nam về mở cửa thị trường hàng hóa và mở cửa thị trường dịch vụ.
3- Các quy định về quyền sở hữu trí tuệ của WTO và các cam kết của Việt Nam.
4- Rào cản trong thương mại quốc tế hiện đại, biện pháp chống bán phá giá; chống trợ cấp và tự vệ của WTO, tìm hiểu và vận dụng.
5- Các biện pháp liên quan đến thương mại môi trường và những vấn đề đặt ra sau khi Việt Nam gia nhập WTO.
6- Các cam kết gia nhập WTO của Việt Nam về chính sách đầu tư và kinh doanh.
7- Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong hội nhập.
8-Vòng đàm phán Đô-ha trong WTO: thách thức và triển vọng.
Ngoài những chủ đề trên, chương trình còn có thể đáp ứng việc chuyên giảng cho từng lĩnh vực dịch vụ trong số 12 lĩnh vực dịch vụ của WTO như cam kết trong nông nghiệp, y tế, giáo dục, du lịch, thông tin và truyền thông, vận tải, bảo hiểm, phân phối, nhượng quyền thương mại ….  tuỳ theo yêu cầu của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

GIẢNG VIÊN

Tiến sĩ Đoàn Ngọc Thanh- Phó giám đốc Trung tâm tư vấn Hội luật gia Trung ương, nguyên Tham tán thương mại Việt Nam tại Thụy Điển.

LIÊN HỆ

Ms. Phạm Thị Phương Oanh
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. | Tel: (04) 62874069, máy lẻ 701.