TheRich.vn - Những gì tốt nhất cho bạn

Back Giáo dục Chuyên mục Khóa học Quốc tế Khóa học CEO

Khóa học CEO

Các buổi học sẽ tập trung vào những vấn đề về nền kinh tế và thị trường cạnh tranh đương đại, các chiến lược kinh doanh và các phương thức quản lý tiên tiến. Cụ thể, các nội dung được phác thảo như sau:

Phương pháp giảng dạy

Trong mỗi buổi báo cáo, kiến thức nền tảng về các khái niệm và công cụ then chốt sẽ được cung cấp cho người tham gia. Sau đó, các khái niệm sẽ được áp dụng vào nhiều tình huống khác nhau. Các nội dung chính sẽ được tổng hợp trong các gói bài giảng trình bày bằng PowerPoint, tiếng Anh và tiếng Việt.

Để tối đa hóa lợi ích của người học, giảng viên của chúng tôi sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp thuyết trình, thảo luận và giải quyết bài tập tình huống để tương tác với người học. Thuyết trình được sử dụng nhằm mục đích truyền đạt kiến thức nền tảng bao gồm các khái niệm và các lý thuyết liên quan, các công cụ phân tích và cách thức sử dụng. Thảo luận được sử dụng để tìm ra điểm mạnh và hạn chế của các khái niệm, lý thuyết và các ứng dụng của nó. Các bài tập tình huống được thiết kế để áp dụng các lý thuyết và công cụ phân tích vào thực tiễn, củng cố kiến thức và khả năng thực hành cho người học.

Về phía người học, để có thể gặt hái được nhiều kiến thức và kỹ năng thực hành khi tham gia khóa học, chúng tôi khuyến khích người học đọc bài trước mỗi buổi học, tham khảo thêm các tài liệu do giảng viên cung cấp và dành thời gian để thực hành thêm ngoài các buổi thực hành trên lớp.

Ngoài các buổi học được phác thảo trong đề cương, Viện Quản Trị và Tài Chính sẽ cố gắng tổ chức một số buổi hội thảo báo cáo chuyên đề được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu hoặc các chuyên gia kinh tế về các vấn đề liên quan đến khóa học nhằm mục đích tạo ra cơ hội cho người học có thể vận dụng kiến thức đã học để trao đổi và thảo luận thêm về các vấn đề thực tiễn.

Lợi ích của khóa học

- Thấu hiểu đặc điểm, chức năng và cơ chế vận hành của các thị trường và thể chế kinh tế hiện đại như thị trường vốn, thị trường lao động, thị trường sản phẩm, ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán hay công ty bảo hiểm; sự tương tác giữa các thị trường và thể chế này với nhau.
- Nắm vững các lý thuyết về nền kinh tế vĩ mô, có khả năng vận dụng vào thực tế để phân tích, đánh giá và giải thích các biến động trong nền kinh tế như tăng chu kỳ kinh doanh, thất nghiệp, lãi suất, tỷ giá, lạm phát và các vấn đề khác.
- Nắm vững lý thuyết đương đại chiến lược như mô hình Value Discipline, Porter’s Five Forces, hay chuỗi giá trị (value chain); có khả năng vận dụng vào thực tế để phân tích, đánh giá và ra quyết định cho công ty trong các tình huống cụ thể như phát triển hay mở rộng thị trường, liên kết và hợp tác hay sáp nhập, hay lên các kế hoạch dự phòng và ứng phó với rủi ro.
- Nắm vững lý thuyết đương đại về quản lý như cách tiếp cận Systems và Contingency, Fifth Discipline Learning Organization, hay quản lý dựa trên nguồn lực, quản lý dựa trên giá trị; có khả năng vận dụng vào thực tế để phân tích, đánh giá và ra quyết định cho công ty trong các tình huống cụ thể như phân quyền quản lý trong doanh nghiệp, nguồn nhân lực, quản trị tài chính và nhiều vấn đề khác.
- Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích và quản lý như giải quyết vấn đề và ra quyết định, hệ thống kiểm soát nội bộ, thương lượng và đàm phán, hay hệ thống khen thưởng và khuyến khích nhân viên.

Đối tượng của khóa học

Khóa học được thiết kế bao phủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và mở rộng phạm vi cho nhiều đối tượng có thể tham gia, cụ thể:
- Những người hiện đang làm việc với vai trò cán bộ quản lý hay trợ lý của cán bộ quản lý, nhân viên của các đơn vị quản lý tại các công ty muốn củng cố và cập nhật kiến thức để có thể đương đầu với áp lực của công việc ngày càng gia tăng; hoặc nhân viên của của các đơn vị khác muốn trang bị kiến thức quản trị hiện đại để chuẩn bị ứng cử vào các vị trí của các đơn vị quản lý trong công ty.
- Những người hiện đang công tác trong lĩnh vực quản lý muốn củng cố và cập nhật kiến thức để có thể đảm đương công việc ở vị trí cán bộ quản lý tại các công ty hay tự quản lý cho dự án của mình.
- Sinh viên kinh tế sắp tốt nghiệp hoặc vừa mới tốt nghiệp mong muốn củng cố và cập nhật kiến thức cũng như các vấn đề thực tế để ứng cử vào vị trí của các đơn vị quản lý tại các công ty.

Thời gian học

Khóa học kéo dài trong 04 tháng, mỗi tuần học 03 buổi. Khai giảng: Khóa CEO dự kiến khai giảng ngày 29/07/2011 (học tối 2-4-6, hoặc cả ngày t7 và cn), Giờ học: Mỗi buổi học 3 tiếng (bao gồm giải lao 15 phút).

Viện Quản Trị & Tài Chính IFA

58, Tân Canh, P.1, Q. Tân Bình
ĐT: 08. 3844 3235
Hotline: 0932 217 817